Du xuân Hội Chùa Hương – Những kỷ niệm khó phai của VPCC Lê Vinh Hoa

Phong tục đi lễ chùa đầu năm là một trong những nét đẹp văn hóa của dân tộc Việt Nam. Cứ mỗi dịp xuân sang, mọi người lại tìm về chốn tâm linh để gửi gắm những ước nguyện, cầu may, an lành, tài lộc. Được sự quan tâm của Ban lãnh đạo, hòa chung với không khí du xuân đầu năm, ngày 13/04/2018 (28/02 âm lịch) vừa qua , VPCC Lê Vinh Hoa đã chọn chùa Hương – Chốn linh thiêng đất Phật là điểm du xuân đầu năm cho toàn thể CBCNV.

Công tác tổ chức và chuẩn bị được thực hiện từ nhiều ngày trước đó để mọi việc được suôn sẻ và thuận lợi nhất. Ngay từ sáng sớm, tất cả mọi người đã có mặt đúng giờ tại điểm hẹn và lên xe với niềm háo hức vô cùng. Hành trình từ Đền Trình đến Thiên Trù và cuối cùng là động Hương Tích là những địa danh mà CBNV Văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa sẽ đến trong lần du xuân này. Điều đặc biệt, năm nay chuyến du xuân cùng có sự tham gia của các cán bộ Tập đoàn VNG Group.

Chỉ sau hơn một giờ di chuyển, đúng 8h tất cả mọi người đã có mặt tại địa phận xã Hương Sơn và chính thức bắt đầu tham gia Hội Chùa Hương. Để có thể vào lễ chùa, tất cả mọi người phải đi đò trên suối Yến.

Bến Đục – Suối Yến những ngày đầu xuân thật êm đềm, lãng mạn, kết hợp với anh lái đò kiêm hướng dẫn viên du lịch mà thời gian ngồi đò trên dòng suối Yến trở lên vô cùng tuyệt vời, mọi người được ngắm cảnh núi non hùng vĩ đồng thời nghe các sự tích về từng dãy núi, ngôi chùa, dòng suối…..hít căng lồng ngực bầu không khí trong lành mà không thể được tận hưởng ở nơi thành phố ồn ào, náo nhiệt. Ai cũng mang một tâm trạng háo hức trước khi đặt chân đến miền đất Phật.

Rời đò, CBNV Văn phòng công chứng Lê Vinh Hoa lễ chùa Thiên Trù, sau đó mọi người nghỉ ngơi, ăn uống, trò chuyện vui vẻ bên mâm cơm đầy đặn và ấm áp. Bao mệt mỏi được xua tan, tất cả đã sẵn sàng cho chặng đường du xuân còn ở trước mắt.

14h chiều, mọi người có mặt ở cáp treo và di chuyển vào bên trong động Hương Tích. Chỉ mất ít phút, tất cả mọi người đã đến nơi và cùng nhau xuống động. Bước vào bên trong, ai cũng ngẩn ngơ ngắm nhìn những khối thạch nhũ trong lòng hang đã được mẹ thiên nhiên tạo hóa từ hàng trăm triệu năm trước với bao hình thù khác nhau như hạt gạo, bầu sữa mẹ…..Đây cũng chính là nơi Phật Bà Quán Âm đã tu hành, đắc đạo và để lại dấu tích của Người. Chính vì lẽ đó, bất kì ai khi đến với Chùa Hương cũng phải vào động Hương Tích để dâng lễ Phật. Tại đây, CBNV Văn phòng Công chứng Lê Vinh Hoa lại cùng nhau dâng lễ, cầu mong đức Phật phủ hộ độ trì cho Văn Phòng có một năm mưa thuận, gió hòa và tất cả mọi người đều được An Nhiên.

Đúng 16h30, mọi người đã có mặt tại bến đò, sẵn sàng xuôi dòng suối Yến để trờ lại thành phố ồn ào, náo nhiệt. Trên tay ai cũng có những món quà mua tại chùa để dành tặng cho người thân, bạn bè mình. Ngồi trên đò, ai cũng mang trong mình một cảm xúc bâng khuâng lưu luyến. Nhờ có chuyến du xuân đầy ý nghĩa, mọi người đã có những kỉ niệm vui vẻ và thú vị, tình chị em, đồng nghiệp cũng nhờ đó mà khăng khít, gắn bó hơn. Chắc chắn, trong một mùa hội không xa nữa, tập thể CBNV Văn phòng Công chứng Lê Vinh Hoa sẽ trở lại Hội Chùa Hương.

Sau đây là một số hình ảnh tiêu biểu chuyến du xuân của CBNV Văn phòng Công chứng Lê Vinh Hoa:

0936.392.788